hạt dẻ rang có vị ngọt bùi, beo béo, là món ăn ưa thích của nhiều tín đồ ăn vặt. giờ đây, bạn có thể tự tay làm nên món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này bằng nồi chiên không dầu một cách đơn giản ngay tại nhà. cùng vào bếp làm theo hướng dẫn của chúng tôi nhé!
- Thời gian sơ chế: 15 phút
- Thời gian thực hiện: 10 phút
Nguyên liệu và dụng cụ làm hạt dẻ rang
Nguyên liệu: Hạt dẻ tươi
Dụng cụ: nồi chiên không dầu, dao,...
Mẹo chọn hạt dẻ ngon:
- Nên chọn hạt dẻ có vỏ sáng, màu nâu tươi, nhìn các sợi lông tơ nhìn vẫn còn tươi.
- Lắc hạt không có tiếng kêu.
- Hạt dẻ ngon khi bóc ra không có đen đầu, có mùi thơm đặc trưng, nhân hạt có màu trắng ngà.
- Hạt dẻ để lâu khi nắn sẽ thấy mềm, không chắc hạt. Khi rang lên không có mùi thơm.
- Hạt dẻ tươi chỉ để được khoảng 10 ngày.
Các bước làm hạt dẻ rang bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Sơ chế hạt dẻ
Ngâm rồi rửa sạch hạt dẻ, sau đó để ráo nước.
Bước 2: Chẻ vỏ hạt dẻ
Dùng dao chẻ vỏ thành một đường tròn.
Bước 3: Nướng hạt dẻ
Cho hạt dẻ vào nồi chiên không dầu, sau đó nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.
Thành phẩm
Hạt dẻ sau khi nướng có mùi thơm đặc trưng, nhân hạt chín tới có vị bùi ăn rất ngon.
Cách bảo quản hạt dẻ lâu, không bị ôi dầu:
- Bạn cho hạt dẻ đã nướng vào hủ đậy nắp hoặc bịch nilon cột chặt miệng và bảo quản ở nhiệt độ phòng. Tuyệt đối không để vào ngăn mát tủ lạnh vì sẽ khiến hạt dễ bị ỉu hơn, mốc hơn.
- Khi thấy các hạt có dấu hiệu bị ỉu bạn có thể cho vào chảo chống dính và rang lại với lửa vừa. Nếu hạt có vẻ khô, thì bạn tắt bếp, để nguội rồi bảo quản trong hộp, lọ, túi nilon như cách trên.
Hi vọng với bài viết trên, bạn đã biết cách thực hiện món hạt dẻ rang bằng nồi chiên không dầu một cách nhanh chóng tại nhà. chúng tôi chúc bạn thành công nhé!