Hội mê chân gà nhất định phải thử món ăn này.

Nếu là một "fan của chân gà", chắc hẳn chị em không còn lạ gì sức gây nghiện của món ăn này. Chỉ cần nghĩ đến thôi là tuyến nước bọt đã hoạt động mạnh mẽ lắm rồi! Chân gà sả tắc là món chân gà phổ biến được nhiều chị em biết đến nhất, nhưng cách chế biến mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này thậm chí còn đỉnh hơn.

Chân gà lắc thập cẩm

Cuối tuần rảnh rang, chị em hãy vào bếp làm chân gà lắc thập cẩm ăn cho sướng miệng: Hương vị chua chua ngọt ngọt, dai giòn sật sật không thể không mê! - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm chân gà lắc thập cẩm

500gr chân gà

100gr trứng gà non, 50gr mề gà, 50gr tai heo, 50gr sụn ức gà, 50gr tôm khô

1 quả xoài, 8-10 quả cóc non

4 quả ớt khô

1 củ gừng, 1 củ hành tím, 1 quả ớt tiêu xanh, 4-5 nhánh tỏi

Gia vị: Ớt sa tế, nước mắm, đường, dầu điều, bột nghệ, tương ớt

Cách làm chân gà lắc thập cẩm

Chặt đôi 500gr chân gà, cắt mỏng rồi rửa sạch. Sụn ức gà rửa sạch, tách bớt phần mỡ. Pha vào chén nhỏ 2 muỗng canh dầu điều và 1 muỗng canh bột nghệ. Khuấy đều cho tan. Cho chân gà và sụn gà ướp với bột nghệ cho lên màu đẹp, sau đó cho vào nồi luộc chín cùng với vài lát gừng thái mỏng cho thơm.

Cuối tuần rảnh rang, chị em hãy vào bếp làm chân gà lắc thập cẩm ăn cho sướng miệng: Hương vị chua chua ngọt ngọt, dai giòn sật sật không thể không mê! - Ảnh 2.
Cách làm chân gà lắc thập cẩm
Cách làm chân gà lắc thập cẩm
Cách làm chân gà lắc thập cẩm

Cách làm chân gà lắc thập cẩm

Với các loại topping còn lại, chị em hãy rửa sạch và cho vào nồi luộc chín với gừng. Tai heo và mề gà sau khi luộc, cắt miếng vừa ăn. Riêng trứng non luộc lòng đào, sau khi luộc chín đem cắt đôi. 

Cuối tuần rảnh rang, chị em hãy vào bếp làm chân gà lắc thập cẩm ăn cho sướng miệng: Hương vị chua chua ngọt ngọt, dai giòn sật sật không thể không mê! - Ảnh 4.
Cách làm chân gà lắc thập cẩm
Cuối tuần rảnh rang, chị em hãy vào bếp làm chân gà lắc thập cẩm ăn cho sướng miệng: Hương vị chua chua ngọt ngọt, dai giòn sật sật không thể không mê! - Ảnh 5.
Cách làm chân gà lắc thập cẩm

Xoài gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn. Cóc non bào vỏ, cắt đôi.

Cuối tuần rảnh rang, chị em hãy vào bếp làm chân gà lắc thập cẩm ăn cho sướng miệng: Hương vị chua chua ngọt ngọt, dai giòn sật sật không thể không mê! - Ảnh 6.
Cách làm chân gà lắc thập cẩm
Cuối tuần rảnh rang, chị em hãy vào bếp làm chân gà lắc thập cẩm ăn cho sướng miệng: Hương vị chua chua ngọt ngọt, dai giòn sật sật không thể không mê! - Ảnh 7.
Cách làm chân gà lắc thập cẩm

Tiếp đến, chị em hãy tiến hành làm sốt trộn: Tôm khô ngâm mềm, xay nhuyễn. Hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn. 

Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, sau đó hành tỏi ớt và tiêu xanh vào phi vàng, kế đến cho vào 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường thốt nốt, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh ớt khô, 6 muỗng canh ớt sa tế, đảo đều cho hòa quyện. 

Khi sốt sệt lại thì cho tôm khô băm nhuyễn vào đảo đều là hoàn tất.

Cuối tuần rảnh rang, chị em hãy vào bếp làm chân gà lắc thập cẩm ăn cho sướng miệng: Hương vị chua chua ngọt ngọt, dai giòn sật sật không thể không mê! - Ảnh 8.
Cách làm chân gà lắc thập cẩm

Cho tất cả các nguyên liệu vào tô trộn. Thêm vào 1 quả ớt tiêu xanh đã cắt nhỏ. Sau đó rưới sốt sa tế lên, trộn đều rồi bày ra đĩa. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món chân gà lắc thập cẩm rồi!

Cuối tuần rảnh rang, chị em hãy vào bếp làm chân gà lắc thập cẩm ăn cho sướng miệng: Hương vị chua chua ngọt ngọt, dai giòn sật sật không thể không mê! - Ảnh 10.

Thành phẩm: Chân gà giòn sần sật, trứng non béo ngậy cùng các topping mề gà, tai heo, sụn gà hấp dẫn, đầy ụ quyện cùng vị chua của xoài và cóc, chút mặn mà, cay cay của sa tế chắc chắn sẽ là món ăn chơi trên cả tuyệt vời cho chị em "luyện cơ hàm".

Chị em cũng có thể ghim lại công thức này để tranh thủ làm vào dịp Tết bởi kiểu gì Tết cũng có thịt gà, hãy tận dụng luôn mọi bộ phận của loại thịt này để làm món ăn đỉnh của chóp này nhé!

Theo Afamily