Món mứt cùi bưởi này sẽ "đánh gục" mọi người ngay lần đầu thưởng thức.

Tết đang đến gần, bạn hãy bắt tay vào làm vài món mứt ăn chơi vài ngày Tết nhé. Mứt vỏ bưởi thì đã quen lắm rồi nhưng bạn đã bao giờ nghĩ cùi bưởi có thể trở thành món mứt chưa? Cùi bưởi không chỉ để làm chè đâu nhé, làm mứt cùi bưởi cũng lạ miệng mà ngon lắm đấy!

Để làm mứt cùi bưởi bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

200g cùi bưởi

300g đường phèn

400ml nước

Muối

Cách làm mứt cùi bưởi

Rửa sạch bưởi, sau đó đổ muối lên trên vỏ bười chà cho loại bỏ bớt tinh dầu.

Quên cách làm mứt vỏ bưởi đi, làm mứt cùi bưởi mới là “đỉnh của chóp” về độ thơm ngon - Ảnh 1.

Sau đó dùng dao khía bốn đường hình chữ thập ở quả bưởi để bóc phần vỏ bưởi ra dễ dàng. Tiếp đó lấy dao sắc, lọc bỏ phần vỏ bưởi chứa nhiều tinh dầu, chỉ lấy phần cùi bưởi. Sau đó cắt cùi bưởi thành từng miếng vuôn nhỏ đều nhau, kích thước khoảng 1,5x1,5cm là vừa.

Quên cách làm mứt vỏ bưởi đi, làm mứt cùi bưởi mới là “đỉnh của chóp” về độ thơm ngon - Ảnh 2.

Bước tiếp theo cho cùi bưởi vào chậu nước, xả nước đầy sao cho cùi bưởi thấm phần nước này. Sau đó bóp thật kỹ cùi bưởi để tiết hết chất đắng ra. Thực hiện lại bước này từ 4 - 5 lần để đảm bảo cùi bưởi không bị đắng. Vắt kỹ cùi bưởi rồi bỏ vào tô.

Quên cách làm mứt vỏ bưởi đi, làm mứt cùi bưởi mới là “đỉnh của chóp” về độ thơm ngon - Ảnh 3.

Cho cùi bưởi vào nồi, thêm nước lạnh rồi đem luộc. Khi nước vừa sôi thì tắt bếp, đổ ngay ra rổ rồi xả dưới vòi nước lạnh. Sau đó vắt kỹ nước.

Quên cách làm mứt vỏ bưởi đi, làm mứt cùi bưởi mới là “đỉnh của chóp” về độ thơm ngon - Ảnh 4.

Cho 400ml nước vào chảo chống dính, đế dày, thêm 300g đường phèn sau đó đun nhỏ lửa cho đường tan hết. Khi đó đổ cùi bưởi vào đảo đều.

Quên cách làm mứt vỏ bưởi đi, làm mứt cùi bưởi mới là “đỉnh của chóp” về độ thơm ngon - Ảnh 5.

Sên cùi bưởi ở lửa cực nhỏ, đảo liên tục để phần đường thấm đều vào từng miếng cùi bưởi. Bạn sên cùi bưởi cho tới khi đường khô lại, kết tinh thành đường bột trắng xung quanh từng miếng, cùi bưởi khô ráo là được.

Quên cách làm mứt vỏ bưởi đi, làm mứt cùi bưởi mới là “đỉnh của chóp” về độ thơm ngon - Ảnh 6.

Đổ cùi bưởi ra khay để cho nguội hoàn toàn sau đó có thể thưởng thức ngay hoặc bảo quản trong hũ thủy tinh đậy nắp kín để dùng dần nhé!

Quên cách làm mứt vỏ bưởi đi, làm mứt cùi bưởi mới là “đỉnh của chóp” về độ thơm ngon - Ảnh 7.
Theo Afamily