khó tiêu khiến bạn không thoải mái, đi lại không xong mà ngồi cũng chẳng yên. bạn muốn thoát khỏi tình trạng khó ở này, áp dụng mẹo nhỏ sau nhé:

Trái cây

Trái cây

Chất xơ có trong trái cây sẽ đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, trái cây như chuối, táo, nho sẽ giúp bạn chóng vượt qua chứng khó tiêu. Hãy dùng máy ép trái cây ép một ly nước nho uống bạn sẽ thấy hiệu quả ngay.

Nước chanh pha mật ong

Chanh và mật ong đều rất tốt cho đường ruột, khi bạn khó tiêu tốt nhất là làm một ly nước chanh cho chút mật ong vào uống, không bao lâu chứng khó tiêu chắc chắn sẽ tạm biệt bạn.

Đồ uống có ga

Đồ uống có ga

Ăn không tiêu, bạn uống vài ngụm nước ngọt có ga, bảo đảm không lâu sau bạn sẽ phát ra âm thanh “ợ” rất to. Chỉ uống một ít khi bị khó chịu ở bụng thôi bạn nhé, nếu uống quá nhiều đồ uống có ga, các khí có trong loại đồ uống này sẽ dồn lại trong bao tử của bạn, làm trầm trọng thêm chứng khó tiêu của bạn đấy.

Nước lọc

Nước lọc

Cơ thể chúng ta 70% là nước, mỗi ngày uống nước nhiều sẽ có lợi cho sức khỏe và khi bị khó tiêu, bạn càng nên uống nước, nước sẽ giúp hòa tan các thành phần khó tiêu nhanh hơn và giúp quá trình tiêu hóa thức ăn của bạn diễn ra tốt hơn.

Ăn ít nhưng nhiều bữa

Ăn quá ngon miệng nên bạn đã ăn rất nhiều món kết quả là bị khó tiêu, vì thế để không bị khó tiêu mà vẫn ăn ngon thoải mái bạn hãy chia nhỏ bữa ăn của mình thành nhiều bữa ăn nhỏ ra nhé.

Đừng ăn trước khi ngủ

Đừng ăn trước khi ngủ

Ăn trước khi ngủ không những làm cho bạn tăng cân, nó còn khiến bạn bị khó tiêu và dẫn đến… khó ngủ. Cho nên, dù miệng muốn ăn nhưng hãy cố gắng dằn bụng lại bạn nhé.

Theo VnExpress