Sau những chuỗi ngày ăn uống thả phanh, đã đến lúc bắt đầu "nghiêm túc với cái miệng" hơn rồi các chị em ơi!

Mùng 5 Tết, chắc hẳn nhiều chị em đã cảm thấy chán tinh bột, sợ đồ nếp lẫn thịt thà. Cơ thể cũng bắt đầu có cảm giác hơi nặng nề, không được nhẹ nhàng như khi còn ăn kiêng. Đây chính là thời điểm hợp lý để bạn bắt đầu lại những chế độ giảm cân như trước đây, trong những ngày không phải là Tết.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý 1 loại sinh tố vừa thơm ngon, vừa dễ làm thay cho bữa tối để chị em lên dây cót, lấy lại tinh thần ăn kiêng!

Sinh tố mãng cầu, chuối

Hết Tết rồi, ăn kiêng lại thôi: Ly sinh tố thơm ngon, thanh mát này sẽ giúp chị em lên dây cót, lấy lại tinh thần giảm cân! - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm sinh tố mãng cầu, chuối

1/2 quả mãng cầu

1 quả chuối

1 hộp sữa chua không đường

1/2 củ gừng

Hạt chia

Cách làm sinh tố mãng cầu, chuối

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mãng cầu rửa sạch, bóc vỏ, bỏ hạt. Tách lấy thịt mãng cầu cho vào một bát riêng. Chuối lột vỏ, cắt thành các khoanh nhỏ, dày khoảng 3 - 4cm.

Gừng rửa sạch, gọt vỏ.

Hết Tết rồi, ăn kiêng lại thôi: Ly sinh tố thơm ngon, thanh mát này sẽ giúp chị em lên dây cót, lấy lại tinh thần giảm cân! - Ảnh 2.
Cách làm sinh tố mãng cầu, chuối
Cách làm sinh tố mãng cầu, chuối
Cách làm sinh tố mãng cầu, chuối

Cách làm sinh tố mãng cầu, chuối

- Bước 2: Xay sinh tố

Cho lần lượt chuối, mãng cầu, gừng, 1 hộp sữa chua không đường, 2 muỗng canh hạt chia, 1 chén nước lọc vào trong máy xay sinh tố. Bật máy ở tốc độ cao, xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu lại với nhau đến khi thành hỗn hợp nhuyễn, mịn thì tắt máy.

Cách làm sinh tố mãng cầu, chuối
Cách làm sinh tố mãng cầu, chuối

Cách làm sinh tố mãng cầu, chuối

Vậy là chị em đã hoàn thành xong ly sinh tố mãng cầu, chuối rồi! Giờ chỉ cần đổ sinh tố ra cốc và thưởng thức thôi! Nếu muốn uống lạnh, bạn có thể thêm 1-2 viên đá vào máy xay và xay cùng các nguyên liệu khác.

Thành phẩm: Hương vị ngọt thanh từ mãng cầu hòa quyện với vị chua nhẹ của sữa chua, thêm chút cay nồng của gừng khiến hương vị vô cùng lạ miệng. Khi uống bạn sẽ cảm nhận được hạt chia sừn sựt trong miệng làm cho món sinh tố thêm hấp dẫn.

Hết Tết rồi, ăn kiêng lại thôi: Ly sinh tố thơm ngon, thanh mát này sẽ giúp chị em lên dây cót, lấy lại tinh thần giảm cân! - Ảnh 5.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm quyết tâm và hứng khởi để bắt đầu lại quá trình ăn kiêng, thanh lọc cơ thể của mình sau những ngày Tết đã ăn uống thỏa thích, thả phanh!

Theo Afamily