chỉ với vài bước đơn giản sau đây, bạn hoàn toàn có thể vào bếp cùng chúng tôi và chiêu đãi cả nhà món nem hải sản chiên xù giòn ngon và hấp dẫn rồi
- Nguyên liệu bên dưới dành cho 4 người ăn.
- Thời gian thực hiện món ăn: 40 phút.
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
- Tôm tươi hấp chín bóc vỏ: 300g
- Thịt ghẹ hấp chín: 200g
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Bánh đa nem: 1 thếp
- Sốt mayonnaise: 150g
- Bột chiên giòn, bột chiên xù mỗi thứ 1 gói
- Một chút muối.
- Dầu ăn.
- Nước chấm: xốt mayonnaise và tương ớt.
- Dụng cụ: Bếp gas, chảo, chén bát, đũa, vá,...
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên hành tây các bạn bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi nhỏ. Thịt tôm các bạn băm nhỏ nhưng không nhuyễn nhé.
Bước 2: Ướp hỗn hợp nguyên liệu với gia vị
Bạn trộn hành tây, cà rốt, một chút muối hạt lại với nhau. Bạn để ngâm khoảng 10 - 15 phút. Lúc này, hỗn hợp hành tây, cà rốt sẽ ra nước nên bạn hãy bóp cho hết nước đi. Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp hành tây, thịt ghẹ, thịt tôm vào một bát tô. Bạn cho nước xốt mayonnaise vào trộn đều cho ngấm gia vị.
Bột chiên giòn bạn hòa với một chút nước để tạo nên hỗn hợp bột mịn, không quá đặc nhưng cũng không quá lỏng.
Bước 4: Gói nem
Đặt một miếng bánh đa nem lên một mặt phẳng, múc một thìa nhân vào trong, bạn cuộn tròn bánh đa nem lại thật khéo léo để vỏ bánh không bị rách.
Bước 5: Rán nem
Bạn nhúng miếng nem vào bát bột đã pha sẵn. Bạn nhớ nhúng ngập miếng nem để nem được bám đều bột.
Tiếp theo, bạn lăn miếng nem vào bột chiên xù. Lăn qua nhiều lần để nem được phủ đều lớp bột áo. Để miếng nem ra một đĩa riêng. Bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết nhân nhé.
Bước 6: Pha nước chấm ăn kèm
Nguyên liệu:
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 chén dầu ăn
- 1 muỗng nước cốt chanh
- nửa muỗng đường
- nửa muỗng dấm trắng
- một chút muối.
Cách pha nước chấm từ xốt mayonnaise:
Trước tiên, bạn lấy một tô nhỏ cho muối, đường, nước mắm, nước cốt chanh cùng giấm ăn vào tô và thực hiện khuấy đều tay. Tiếp theo bạn cho trứng gà vào một chiếc tô khác và đánh thật đều tay cho đến khi trứng bông lên.
Cho một nửa hỗn hợp vừa pha vào trứng rồi đánh thật đều tay. Khi trứng bông lên, bạn thêm tiếp ½ chén dầu ăn vào và dùng cây đánh trứng đánh đều tay.
Khi mà hỗn hợp đã đạt được độ bông nhất định bạn cho nửa chỗ hỗn hợp pha còn lại vào trứng và đánh tiếp 3 - 4 phút nữa là được. Cuối cùng bạn cho hỗn hợp vào ngăn mát của tủ lạnh để dùng dần.
Trình bày và thưởng thức
Xếp nem ra đĩa, trang trí theo sở thích của bạn để món ăn thêm hấp dẫn. Bạn nên dùng nóng, chấm nem với tương ớt và xốt mayonnaise thì sẽ ngon hơn.
Các lưu ý khi chế biến nem hải sản chiên xù
- Khi chiên chả nem bạn chú ý chỉ cần vàng nhạt hai mặt là có thể vớt nem ra rồi bởi nhân của chúng ta chuẩn bị đã chín rồi, nếu bạn chiên nem lâu sẽ làm mất đi vị ngọt của tôm và ghẹ, ăn nem sẽ bị khô mất ngon.
- Trong sốt mayonnaise đã có vị mặn nên khi nêm nếm gia vị bạn chú ý chỉ cho một xíu muối thôi và không nên cho thêm bất cứ gia vị nào nữa để tránh làm mặn nem.
- Chọn thịt tôm và ghẹ thật tươi mới và không nên dùng loại thịt tôm đông lạnh sẽ khiến cho món nem không có vị ngon ngọt tự nhiên.
- Nếu bạn muốn phần nhân nem có sự kết dính hơn thì bạn có thể trộn thêm một quả trứng gà vào nữa nhé.
Trên đây là thông tin về cách làm nem hải sản chiên xù mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.