với chức năng lọc sạch nước tối ưu, máy lọc nước ro đang được sự đón nhận tích cực ở thị trường việt nam. tuy nhiên, sự đa dạng về thương hiệu, tính năng... của sản phẩm khiến người dùng khó khăn hơn trong việc chọn mua. hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách chọn mua máy lọc nước trong bài viết sau đây.

Máy lọc nước RO là gì?

Máy sử dụng thiết bị lọc dựa trên công nghệ RO (thẩm thấu ngược), dùng màng lọc RO có kích thước siêu nhỏ (khoảng 0.00001 micromet) giúp loại bỏ tạp chất, vi khuẩn, kim loại nặng… cho nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết. Với 10 lít nước vào, máy có thể mang lại khoảng 3 lít nước tinh khiết cho việc ăn uống, nấu nướng, 7 lít nước để bạn tận dụng cho việc tưới cây, giặt giũ.

Với máy lọc nước RO, bạn có thể sử dụng để lọc tất cả các nguồn nước khác nhau như nước giếng, sông, nước mưa, nước nhiễm cặn vôi... Tuy nhiên, để bảo vệ tuổi thọ cũng như công suất hoạt động của máy thì bạn nên trang bị các lõi lọc than hoạt tính, sợi PP... có bán tại các cửa hàng để lọc thô trước nguồn nước khi đưa vào máy lọc.

Xem thêm: Nên mua máy lọc nước RO hay Nano

Số lượng lõi lọc

Số lượng cấp lọc trong máy lọc nước

- Với máy lọc RO, tuỳ thuộc vào từng model của từng nhà sản xuất mà máy có từ 5 - 10 lõi lọc.

- Nước sẽ được làm sạch hoàn toàn (như nước cất) sau khi qua màng lọc RO. Những lõi lọc sau đó (lõi số 5 - 10) có chức năng hỗ trợ tạo khoáng, cung cấp dưỡng chất và giữ nguyên hương vị cho nước.

=> Nếu gia đình bạn chỉ cần có nguồn nước sạch để sử dụng thì máy có 5 - 6 lõi lọc là đủ đáp ứng được nhu cầu sử dụng cơ bản của gia đình.

=> Còn nếu bạn mong muốn sẽ có được nguồn nước nhiều khoáng chất hơn thì những sản phẩm có 7 - 10 lõi lọc sẽ là sự lựa chọn lý tưởng.

Dung tích bình chứa nước, công suất lọc trong 1 giờ

Dung tích bình chứa nước của máy lọc nước

- Nếu gia đình thường dùng nước từ máy lọc RO để nấu nướng, pha chế, rửa mặt, tắm gội cho trẻ... thì nên chọn máy có công suất lọc từ 10 - 15 lít/giờ và bình chứa khoảng 10 lít như Kangaroo VTU-KG109A, Sunhouse SHR76210CK...

- Nếu gia đình chỉ sử dụng để nấu ăn thường ngày thì máy có công suất lọc khoảng 10 lít/giờ, bình chứa khoảng 8 - 10 lít sẽ đủ đáp ứng nhu cầu của gia đình như Kangaroo KG08, Karofi KSI08-A...

Các tính năng đặc biệt đi kèm

Các tính năng đặc biệt đi kèm trong máy lọc nước

- Việc chọn mua các sản phẩm có nhiều tính năng, tiện ích đi kèm như tự động ngắt điện khi nước đầy, đèn led báo thay lõi, chất lượng nước, hay màn hình cảm ứng.... sẽ giúp bạn thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc sử dụng và bảo quản thiết bị. 

- Kèm theo đó, khi mua 1 chiếc máy có nhiều tiện ích bạn sẽ chi trả nhiều hơn so với 1 chiếc máy lọc thông thường. Nhưng để thuận tiện cho việc sử dụng thì điều đó hoàn toàn xứng đáng.  

Nên mua máy lọc nước hãng nào?

Một số thương hiệu máy lọc nước uy tín

Máy lọc nước có tác động trực tiếp tới sức khỏe, người mua cần chọn sản phẩm có thông tin chi tiết rõ ràng. Bạn cũng nên tìm đến các cửa hàng, chi nhánh phân phối chính hãng để có được chế độ sau bán hàng (giao hàng, lắp đặt, bảo hành) được tốt hơn.

Thông tin 1 số hãng bạn có thể tham khảo: 

Hãng

Thương hiệu của

Sản xuất tại

Chi phí sản phẩm

Thời gian bảo hành

Chi phí thay lõi/ năm

Sunhouse

Việt Nam

Việt Nam 

Từ 5 triệu

5 năm

Khoảng 1.5 triệu

Karofi

Việt Nam

Việt Nam

Từ 5.5 triệu

2 năm

Khoảng 2 triệu

Kangaroo

Việt Nam

Việt Nam

Từ 3 triệu

1 năm

Khoảng 2.5 triệu

Pureit

Châu Âu

Ấn Độ

Từ 2 triệu

6 tháng

Khoảng 450 ngàn

Korihome

Việt Nam

Đài Loan

(Nhập khẩu Hàn Quốc)

Từ 6 triệu

2 năm

Khoảng 2.5 triệu

Lưu ý:

- Hãng Sunhouse, Karofi, Kangaroo đang áp dụng sản phẩm có 8 lõi.

- Hãng Puriet, Korihome đang áp dụng sản phẩm có nhiều lõi nhất - 5 - 6 lõi.

Hy vọng với những thông tin tham khảo có được, bạn đọc sẽ thực sự lựa chọn được mẫu máy lọc nước bền tốt và thích hợp với nhu cầu.

Siêu thị chúng tôi

Theo VnExpress