trong quá trình sử dụng máy lọc nước nóng lạnh sunhouse shr76210ck, bạn thỉnh thoảng gặp phải sự cố nước không được làm nóng hay không lạnh. cùng chúng tôi đi tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục sự cố này trong bài viết sau.

Nước không được làm nóng

Không bật nút công tắc nguồn làm nóng nước

Ở cạnh hông hoặc mặt sau của máy lọc nước có nút công tắc để bật/tắt chức năng làm nóng nước. Người dùng khi sử dụng nếu quên không bật nút này, nước sẽ không thể làm nóng.

Lý do nước của máy lọc nước không nóng và cách khắc phục

Cách khắc phục: Bật lại công tắc (màu đỏ) làm nóng nước của máy lọc nước. 

Bình nước nóng cạn, nút chống cạn (rơ le bình nóng) tự ngắt

Khi bình chứa nước nóng cạn, thì rơ le làm nóng sẽ tự động ngắt để đảm bảo an toàn cho máy khi sử dụng.

Cách khắc phục: Rút phích cắm điện của máy ra, mở nắp sau của thân máy, tìm nút chống cặn và nhấn nút vào đúng vị trí, khởi động rơ le rồi lắp nắp sau vào, kết nối nguồn điện cho máy. Bật công tắc làm nóng nước rồi chờ sau 5 phút kiểm tra để chắc chắn máy đã có nước nóng.

Lý do nước của máy lọc nước không nóng và cách khắc phục

Nước không được làm lạnh

Không bật công tắc nguồn làm lạnh nước

Khi công tắt nguồn (màu xanh) chuyển về trạng thái "OFF" thì nước trong bình chứa không được làm lạnh. 

Lý do nước của máy lọc nước không lạnh và cách khắc phục

Cách khắc phục: Sau khi khởi động máy, bạn nên bật công tắc làm lạnh nước về trạng thái "ON" để có nước lạnh dùng khi cần. 

Đặt máy quá sát tường

Khi máy lọc nước được đặt quá sát tường, máy không có đủ không gian để tản nhiệt nóng.

Mặt nóng của tấm điện trở bán dẫn (bộ phận chuyên làm lạnh nước của máy) không được tản nhiệt hiệu quả thì mặt lạnh của tấm điện trở bán dẫn sẽ không được làm lạnh tốt, không đủ nhiệt lạnh áp vào lá nhôm trong bồn trữ làm lạnh nước nên nước không lạnh.

Cách khắc phục: Tạo khoảng cách giữa máy và tường/cửa/kệ, đặt máy cách tường ít nhất 10 cm. Trước khi lắp đặt lại vị trí của máy, bạn nhớ rút phích cắm điện, di chuyển nhẹ nhàng, không kéo đẩy mạnh tay để tránh làm máy bị nghiêng, ngã.

- Nếu sau khi đã tự xử lý các trường hợp lỗi trên mà máy vẫn không thể làm nóng, làm lạnh nước thì bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc tiệm sửa chữa máy lọc nước để thợ chuyên nghiệp xử lý.

- Không nên mở tháo các bộ phận của máy khi không có kinh nghiệm để tránh làm hỏng máy lọc nước.

Hi vọng qua các chỉ dẫn trên, bạn sẽ sử dụng máy lọc nước hiệu quả hơn. Cần tư vấn chọn mua máy lọc nước giá rẻ, dùng tốt, gửi câu hỏi qua phần bình luận bên dưới bài viết này ngay.

Theo VnExpress