Món cuốn ăn kèm với thịt xốt chua ngọt này chắc chắn sẽ ghi điểm trong mắt mọi người.
Món cuốn này rất hợp để có mặt trong bữa cơm sau Tết bởi những bữa tiệc Tết thường xuất hiện đồ ăn nhiều đạm, dầu mỡ... mà rau củ lại ít. Món này gồm phần cuốn nhiều rau củ mát lành kết hợp với phần thịt xào xốt chua ngọt. Đây là món ăn chế biến đơn giản nên ai cũng có thể thêm vào thực đơn cuối tuần của gia đình.
Để làm món cuốn ăn kèm thịt xào này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Bạn có thể tìm mua váng đậu tươi ở các tiệm bán đồ chay hoặc siêu thị lớn nhé.
Cách làm món cuốn
Đầu tiên, dưa chuột, cà rốt rửa sạch, thái lát vát chéo mỏng sau đó thái sợi nhỏ.
Váng đậu tươi rửa sơ với nước rồi chần trong nước sôi 1 phút. Sau đó trải phẳng ra rổ cho ráo nước.
Váng đậu đã ráo nước đặt lên thớt rồi xếp dưa chuột và cà rốt lên trên. Cuốn tròn lại.
Sau đó dùng dao sắc cắt chéo miếng cuốn, mỗi miếng có chiều rộng khoảng 2-3cm.
Lần lượt xếp miếng cuốn theo hình tròn xung quanh đĩa.
Thịt rửa sạch, thái con chì rồi cho vào bát. Thêm 1 thìa súp rượu nấu ăn, 1 chút muối, 1 lòng trắng trứng gà vào trộn đều. Gừng thái sợi rồi băm nhỏ.
Hòa tan 1/2 thìa súp giấm, 2 thìa súp nước tương, 3g đường nâu.
Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho gừng vào phi thơm, rồi sau đó đổ phần nước xốt đã trộn ở trên vào đảo đều.
Sau đó đổ thịt vào xào cùng, xào ở lửa vừa và đảo đều tay cho tới khi thịt chín.
Cuối cùng múc thịt đặt vào giữa đĩa cuốn là xong.
Món cuốn này giúp cân bằng vị giác vì có rau củ kết hợp với thịt xào chua ngọt. Ai ăn cũng sẽ thích vì không có cảm giác ngán ngấy. Bạn nên chọn thịt thăn để chế biến vì thịt thăn sẽ mềm hơn so với các phần thịt khác. Không nên chọn thịt có mỡ vì như thế sẽ bị ngấy.