Có hình dáng y xì quả trứng nhưng món cơm nắm này cực độc đáo không chỉ hình dáng mà còn vị ngon nữa.

Cơm chiên trứng muối thì quá quen thuộc rồi, vừa dễ làm lại ngon. Thế nhưng ăn mãi thì cũng chán, vậy nên sao ta không thử nâng tầm nó lên để trở thành món ăn hấp dẫn độc đáo hơn nhỉ? 

Học lỏm cách người Thái chế biến món này, bạn sẽ phải ố á lên ngạc nhiên vì sự sáng tạo của họ. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 12 quả trứng vịt muối

- 1 cây lạp xưởng

- 50gr tôm khô

- 250g cơm

- 7 cây nấm hương

- Gừng, tỏi, hành tây, xì dầu, dầu hào, gia vị, tiêu, dầu mè

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn phi thơm hành, gừng và tỏi băm nhỏ với ít dầu ăn.

Bước 2:

- Tiếp đến, bạn cho nấm hương, lạp xưởng và tôm khô thái nhỏ vào đảo cùng hành, tỏi, gừng.

Bước 3:

- Bạn đổ cơm vào chiên với lửa to. Đừng quên nêm nếm thêm gia vị, xì dầu, dầu hào, dầu mè và ít hạt tiêu cho vừa miệng.

Bước 4:

- Trứng muối rửa sạch, bóc một phần đầu vỏ, bỏ phần lòng trắng đi và cho cơm chiên vào lòng quả trứng.

Bước 5:

- Dùng giấy bạc bọc trứng thật kín lại và cho vào nồi hấp chín trong 15 - 20 phút.

Giờ thì món cơm nắm nhân trứng muối hoàn thành rồi đây!

Nhà thừa trứng muối, sao không làm món cơm
Cơm dẻo thơm mà ăn kèm trứng muối rất lạ miệng nữa nhé!
Theo Afamily