bếp gas đôi là loại bếp hầu như trong gian bếp của bất kỳ gia đình nào cũng có. ngày nay trên thị trường mới xuất hiện thêm một loại bếp là bếp từ hồng ngoại. tham khảo bài viết sau để quyết định xem là nên chọn loại bếp nào cho gia đình mình nhé!

Bếp từ hồng ngoại là gì?

Ưu điểm nổi bật của bếp gas

- Nếu so bếp gas với bếp điện thì ưu điểm đầu tiên dễ nhận thấy là giá bán. Bếp ga giá rẻ hơn so với bếp từ hồng ngoại, mức giá cũng đa dạng hơn, thích hợp cho mọi đối tượng tiêu dùng.

- Có nhiều lựa chọn về kiểu dáng thiết kế (bếp ga âm, bếp ga dương, kiểu dáng và kích thước, chất liệu mặt bếp, số lượng lò nấu...).

- Dễ dàng điều chỉnh mức nhiệt theo ý muốn để phù hợp với từng món nấu của người dùng, theo số lượng thực phẩm hay thời gian đun nấu (như xào nấu nhanh hay rim kho, ninh hầm...) nên nấu ăn ngon hơn.

- Độ bền của bếp ga cũng khá cao, đặc biệt với dòng bếp gas âm, ít hư hỏng, dễ sửa chữa và thay thế các linh kiện.

- Có đầu hâm hâm thức ăn dễ dàng, tiết kiệm gas.

So sánh bếp gas đôi và bếp từ hồng ngoại

Ưu điểm nổi bật của bếp từ hồng ngoại

- Ưu điểm của bếp từ hồng ngoại khi so với bếp ga là tính thẩm mỹ. Bếp từ hồng ngoại thiết kế âm lắp . Ngoài mặt kính cao cấp, bề mặt trơn láng sáng bóng, bếp còn hệ điều khiển bằng nút nhấn điện tử hoặc cảm ứng bắt mắt.

- Công suất nấu của bếp hồng ngoại khá cao (khoảng 1800 - 2200 W) và không truyền nhiệt ra không khí nên nấu ăn nhanh, tiết kiệm năng lượng.

- So với bếp ga, bếp từ hồng ngoại cho môi trường đun nấu mát mẻ dễ chịu hơn, an toàn hơn khỏi các nguy cơ rò rỉ ga hay cháy nổ.

- Bếp từ hồng ngoại ngoài việc dùng được với nhiều chất liệu nồi chảo (kể cả thủy tinh hay sành sứ...) còn có khả năng nướng trực tiếp trên mặt bếp.

- Bếp từ hồng ngoại ngoài các tính năng an toàn còn được trang bị sẵn các chế độ nấu được cài đặt sẵn như xào, nướng, nấu canh, lẩu, hấp, chiên... hỗ trợ tích cực và hoàn hảo hơn cho việc nấu nướng của người dùng.

- Bếp từ có thể dùng cả khi gió lùa trực tiếp hay trong phòng điều hòa mà không giảm hiệu suất đun nấu. 

So sánh bếp gas đôi và bếp từ hồng ngoại

So sánh bếp gas đôi và bếp từ hồng ngoại

Tiêu chí

Bếp gas

Bếp từ hồng ngoại

Tính thẫm mỹ

Cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích.

Thiết kế lắp âm nên sang trọng, thanh thoát hơn bếp gas đôi.

Không gian sử dụng

Không sử dụng được ở những nơi có gió lớn, trong phòng kín.

Có thể sử dụng ở bất kỳ đâu, tuy nhiên khi cúp điện thì không dùng được.

Tính an toàn

- Nguy cơ rò rỉ khí gas và cháy nổ nếu không chú ý.

- An toàn hơn, nhưng cần đảm bảo về nguồn điện sử dụng.

- Khả năng gây phỏng nếu tiếp xúc với mặt bếp đang nóng.

Độ bền

Cao, ít hư hỏng, dễ sửa chữa và thay thế linh kiện với chi phí thấp.

Nếu không cẩn thận hoặc nấu ồi quá lớn, đựng thức ăn quá nhiều trong 1 thời gian dài có thể làm vỡ mặt kính.

Tính tiện lợi

Sử dụng được khi mất điện, hết ga thay bình ga.

Chỉ sử dụng khi có điện.

Vệ sinh

Vệ sinh tốn thời gian do có nhiều bộ phận.

Vệ sinh đơn giản.

Giá thành

540.000 đồng – 3.8 triệu

2.5 – 3.2 triệu

Nên chọn bếp gas đôi hay bếp từ hồng ngoại

- Bếp gas đa dạng về kiểu dáng thiết kế và số lượng lò nấu để lựa chọn. Bếp nấu ăn ngon với cả số lượng nhiều, với các món xào rán hay hầm, rim kho nhờ khả năng tùy chỉnh nhiệt độ dễ dàng. Cũng vì thế bếp gas luôn được ưa dùng cả với các đầu bếp chuyên nghiệp.

Nhưng khi sử dụng bếp gas, người dùng chịu lượng hao phí lớn do nhiệt thất thoát ra không khí. Ngoài ra còn cần thường xuyên kiểm tra và đảm bảo tính an toàn của bình gas và dây nối tránh nguy cơ rò rỉ ga và cháy nổ.

- Bếp từ hồng ngoại với thiết kế sang trọng, hiện đại sử dụng an toàn và có thể nướng được thực phẩm trực tiếp trên bếp. Tích hợp nhiều menu nấu ăn tự động, có chế độ khóa trẻ em, dễ dàng vệ sinh...

Tùy theo nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế mà bạn có thể chọn cho gia đình mình một chiếc bếp phù hợp.Chúc các bạn chọn được chiếc bếp ưng ý nhất nhé!

Theo VnExpress