Món thạch quýt này có vị thơm mát, không quá ngọt sẽ là món giải ngán được cả nhà yêu thích.
Tết đến nhà nào cũng sẽ thừa cam quýt, không ăn nhanh lại lo hỏng. Vậy thì hãy làm món thạch này nhé vừa ngon lại còn giải quyết hết phần hoa quả thừa. Không những vậy, trẻ con vốn rất thích các món thạch vì vị giòn giòn dai dai nên chắc chắn món thạch quýt này sẽ được lòng trẻ nhỏ. Bạn cũng có thể làm món thạch này để trở thành món tráng miệng trong bàn tiệc Tết nhé!
Để làm thạch cam quýt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
7 quả quýt hoặc cam
25 - 30g bột thạch rau câu
20g đường
500ml nước
Cách làm thạch cam quýt
Bóc vỏ quả quýt, tách thành từng múi, nhặt bỏ xơ quýt nếu có. Chuẩn bị sẵn đường, bột rau câu.
Cho 500ml nước vào nồi, thêm đường và bột thạch khuấy đều cho tan. Sau đó thả quýt vào.
Bật bếp đun, khi vừa sôi thì tắt bếp ngay, nếu không quýt sẽ bị nát.
Đổ thạch ra bát hoặc khuôn. Để nguội hoàn toàn thì dùng màng bọc thực phẩm phin kín rồi để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 tiếng.
Sau 2 giờ, thạch đã đông lại bạn có thể dễ dàng lấy ra khỏi khuôn.
Lúc này bạn cắt miếng vừa ăn và thưởng thức. Thạch ngọt nhẹ, mát và thơm mùi vị của cam quýt rất hấp dẫn. Những ngày Tết ăn nhiều đồ thịt cá có miếng thạch quýt tráng miệng thì còn gì bằng.
Lưu ý: Bạn có thể thay đổi các loại trái cây mà mình muốn không nhất thiết phải là cam, quýt.
Tỉ lệ đường và nước bạn giữ nguyên, 500ml cho 25 - 30g bột thạch rau câu nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!