Công cuộc "dọn tủ lạnh" sau Tết vẫn chưa đến hồi kết và món ăn mà chúng tôi gợi ý có thể giúp bạn nhanh chóng hoàn thành quá trình vật vã này.

Vậy là cuối cùng cũng hết Tết! Tụi trẻ con thì tiếc rẻ vì hết Tết là hết cơ hội "vỗ béo" cho chú lợn đất. Còn người lớn, đặc biệt là hội chị em thì chỉ biết thở dài ngao ngán. Bởi còn bao nhiêu thịt thà, giò chả, biết ăn đến bao giờ mới "xong"?

Nếu chị em vẫn nấu canh, nấu cháo để "giải quyết" thật nhanh những đồ ăn còn thừa sau Tết, vậy thì với giò chả, bạn hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp đó.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu canh với giò chả, đảm bảo cả phần hương lẫn phần vị đều tuyệt đối đưa cơm!

Canh bắp cải cuộn giò/chả

Tết đã hết nhưng giò chả thì chưa? Chị em muốn giải quyết nhanh, phải vào bếp nấu ngay món canh này!  - Ảnh 1.

Nguyên liệu nấu canh bắp cải cuộn giò chả

Giò, chả (số lượng tùy thích)

1/4 cây bắp cải

1 củ cà rốt, 1 củ dưa leo

50gr nấm đông cô, 50gr nấm linh chi

100gr hẹ, 10gr hành lá, 10gr ngò rí

Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu

Cách nấu canh bắp cải cuộn giò chả

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt rửa sạch, bào vỏ. Dưa leo cũng rửa sạch, sau đó thành từng lát với độ dày vừa phải, sao cho có thể dễ dàng cuộn lại mà không bị rách. Bắp cải tách bẹ rửa thật sạch, chọn phần lá mềm rồi cắt thành những miếng hình chữ nhật.

Tết đã hết nhưng giò chả thì chưa? Chị em muốn giải quyết nhanh, phải vào bếp nấu ngay món canh này!  - Ảnh 2.
Cách nấu canh bắp cải cuộn giò chả

Nấm linh chi cắt rễ, rửa sạch, ngâm muối 2 - 3 phút rồi rửa lại với nước lần nữa xong đem để ráo. Nấm đông cô khô ngâm với nước ấm khoảng 4 - 5 phút cho nở rồi đem rửa sạch, sau đó cắt đôi nấm.

Cách nấu canh bắp cải cuộn giò chả
Cách nấu canh bắp cải cuộn giò chả

Cách nấu canh bắp cải cuộn giò chả

Ngò rí, hành lá nhặt rễ, rửa thật sạch rồi cắt nhỏ.

Giò/chả cắt đôi rồi xắt theo xắt từng những miếng có kích thước khoảng bằng ngón tay út.

- Bước 2: Chần rau, củ

Bắc lên bếp một nồi nước rồi đun sôi. Đầu tiên cho hẹ vào trụng khoảng 30 giây, tiếp theo cho cà rốt vào trụng khoảng 2 - 3 phút cho mềm, vớt ra rồi trụng dưa leo trong khoảng 30 giây, sau cùng cho bắp cải vào trụng khoảng 1 - 2 phút.

- Bước 3: Cuốn rau củ với giò/chả

Bạn cho giò/chả đã cắt lên lá bắp cải đã trụng mềm, cuốn lại, sau đó dùng lá hẹ quấn tròn cuộn bắp cải và cột chặt lại. Tiếp theo bạn cho gấp đôi nấm linh chi rồi đặt lên miếng cà rốt, sau đó cuốn lại rồi cột cố định bằng lá hẹ.

Cách nấu canh bắp cải cuộn giò chả
Cách nấu canh bắp cải cuộn giò chả

Cách nấu canh bắp cải cuộn giò chả

Làm thao tác tương tự với dưa leo, cũng như các cuộn tiếp theo. Bạn có thể tùy chọn chả chay hay nấm cuốn với bắp cải, cà rốt hay dưa leo đều được.

- Bước 4: Nấu canh

Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho nấm đông cô vào nấu khoảng 5 phút. Sau đó cho các cuộn bắp cải, cà rốt vào nấu trên lửa vừa, đến khi nồi canh sôi mạnh, bắp cải, cà rốt đã mềm thì bạn cho cuộn dưa leo vào.

Lúc này, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn rồi dùng muỗng khuấy đều. Nấu đến khi ngửi thấy nồi canh thơm, rau củ, nấm chín, mềm thì bạn rắc thêm 1 ít tiêu và cắt thêm vào nồi 1 ít ngò rí, hành lá rồi tắt bếp.

Đổ canh ra bát cùng phần rau củ cuộn giò/chả là xong!

Tết đã hết nhưng giò chả thì chưa? Chị em muốn giải quyết nhanh, phải vào bếp nấu ngay món canh này!  - Ảnh 5.
Cách nấu canh bắp cải cuộn giò chả

Với gợi ý này, hy vọng việc "dọn tủ lạnh" của chị em sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn sau trong dịp Tết này.

Theo Afamily