Bữa trưa văn phòng có món cà tím trộn thì vừa ngon lại thanh mát giúp bữa ăn thêm phần ngon miệng mà chẳng cần phải lo giữ nóng!

Nguyên liệu:

2 quả cà tím

5 thanh cua

1/3 củ hành tây

Một ít muối, hạt tiêu, dầu mè, vừng rang chín.

Phần gia vị trộn: 20g đường, 45ml giấm, 15ml nước cốt chanh, một ít muối, tỏi băm, mù tạt, dầu ớt.

Cách làm:

Cà tím rửa sạch cắt đôi sau đó bổ dọc. Xếp cà tím vào đĩa, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào lò vi sóng khoảng 4 phút.

Trời nóng làm món cà tím trộn lạnh vừa ngọt vừa mát - Ảnh 1.

Trong lúc đợi cà tím chín thì sơ chế sạch hành tây, thái lát.

Trời nóng làm món cà tím trộn lạnh vừa ngọt vừa mát - Ảnh 2.

Thanh cua xé sợi. Cà tím chín thì lấy ra thái thành dải vừa ăn.

Trời nóng làm món cà tím trộn lạnh vừa ngọt vừa mát - Ảnh 3.

Cho cà tím vào thố, thêm chút muối và tiêu. Cho phần gia vị trộn vào bát khác rồi hòa đều.

Trời nóng làm món cà tím trộn lạnh vừa ngọt vừa mát - Ảnh 4.

Thêm hành tây, thanh cua vào thố cà tím sau đó đổ gia vị trộn đã pha vào trộn đều. Cuối cùng thêm chút dầu mè và vừng rang chín vào là xong.

Trời nóng làm món cà tím trộn lạnh vừa ngọt vừa mát - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Trong những ngày thời tiết nóng bức của mùa hè thì các món ăn được chế biến theo cách trộn lạnh luôn được nhiều người yêu thích. Đặc biệt là món ăn được làm từ cà tím. Cà tím có vị ngọt thanh tự nhiên kết hợp với thanh cua trong món trộn sẽ rất ngon miệng và giàu dinh dưỡng.

Trời nóng làm món cà tím trộn lạnh vừa ngọt vừa mát - Ảnh 6.
Theo Afamily