Với hộp cơm đơn giản dưới đây, bạn không cần phải ra ngoài hàng quán mà vẫn có được một bữa cơm trưa ngon miệng, đủ chất lại đẹp mắt.
Nguyên liệu cho hộp cơm trưa:
4 chiếc cánh gà
50g súp lơ xanh
Một ít ngô ngọt
Gạo trắng
Gia vị: muối, gia vị ướp thịt nướng, nước tương, dầu ăn.
Cách làm hộp cơm trưa
Trước khi chế biến cánh gà và súp lơ, thì vo sạch gạo với ngô ngọt rồi nấu chín thành cơm sau đó sơ chế cánh gà, rửa sạch rồi dùng dao khứa vài đường trên hai mặt cánh gà. Cho cánh gà vào bát, thêm chút muối, nước tương, gia vị ướp thịt nước vào trộn đều. Ướp cánh gà một lúc hoặc ướp qua đêm trong tủ lạnh.
Súp lơ tách thành miếng vừa ăn sau đó rửa sạch lại súp lơ, ngâm súp lơ trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút. Đun sôi một nồi nước với chút muối, cho súp lơ vào luộc sôi khoảng 3 phút cho súp lơ chín sau đó vớt ra bát.
Trong lúc luộc súp lơ thì đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho cánh gà đã ướp vào chiên ở lửa vừa và hơi nhỏ cho đến khi cánh gà chín vàng đều hai mặt là được.
Cuối cùng lấy cơm nấu chín ra hộp, thêm cánh gà áp chảo và rau súp lơ luộc vào là xong.
Thành phẩm:
Không phải chế biến nhiều món, chỉ đơn giản là hai món trong hộp cơm trưa này thôi. Chắc chắn chỉ cần nhìn thôi đã kích thích vị giác lắm rồi. Thịt cánh gà mềm mềm ngọt ngon lại thấm đều gia vị xốt nướng, ăn kèm với súp lơ xanh giòn giòn. Cơm độn thêm chút ngô ngọt càng tăng thêm hương vị cho hộp cơm trưa.