Các món ăn sáng có tính mềm như món súp đậu phụ không chỉ ngon miệng, làm no bụng mà còn rất tốt cho dạ dày nữa đấy.
Nguyên liệu để nấu món súp đậu phụ
1 bắp ngô ngọt
1 miếng đậu phụ
150g thịt lợn
Một chút muối, bột năng, hành lá thái nhỏ
Cách nấu súp đậu phụ
Ngô ngọt rửa sạch sau đó tách lấy hạt. Đậu phụ thái hạt lựu.
Thịt rửa sạch băm nhỏ. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ thịt băm và ngô ngọt vào xào cho chín tới.
Khi thịt băm đổi màu thì đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi. Khi nước sôi, thêm đậu phụ vào rồi đậy nắp chảo rồi đun nhỏ lửa khoảng 5 phút.
Cuối cùng hòa 1 thìa bột năng với ít nước lọc rồi đổ vào nồi súp. Vừa đun vừa khuấy đều cho súp sánh lại. Cho một chút muối vào cho vừa ăn, thêm hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Một bát súp đậu phụ ngọt thơm nóng hổi ăn vào bữa sáng mùa đông là ngon nhất. Món ăn lại chế biến siêu nhanh, nguyên liệu quen thuộc hàng ngày. Súp có vị ngọt từ thịt, ăn kèm ngô ngọt giòn giòn, thêm chút béo ngậy của đậu phụ lại càng thêm ngon. Ăn vào buổi sáng sẽ rất tốt cho dạ dày.
Lưu ý: Trong đậu phụ chứa nhiều purin, nên những người bị bệnh gút và tăng nồng độ axit uric trong máu thì nên thận trọng khi sử dụng.