Món ăn này làm trong 10 phút là xong, không cần ăn nóng nên rất hợp cho bữa trưa văn phòng.
Nguyên liệu:
200g đậu bắp
15 quả trứng cút
3 tép tỏi băm
1 quả ớt
1 cây hành lá
Gia vị: nước tương, bơ đậu phộng, giấm, bột nêm vị gà, dầu mè
Cách làm:
Hành lá rửa sạch thái khúc, ớt thái nhỏ. Đậu bắp rửa sạch thái khúc chéo. Trứng luộc chín rồi bóc bỏ vỏ.
Đun sôi một nồi nước, cho đậu bắp vào luộc chín tới (không luộc lâu sẽ khiến đậu bắp bị mềm và không giòn). Đậu bắp chín vớt ra cho vào thố, rồi thêm trứng cút bổ đôi vào.
Lấy một bát nhỏ khác, cho tỏi băm, hành lá, ớt cùng chút nước tương, bột nêm vị gà, giấm, bơ đậu phộng, dầu mè vào trộn đều. Đổ bát gia vị vào bát đậu bắp trộn đều là xong.
Thành phẩm:
Đậu bắp là loại thực phẩm quen thuộc, đậu giòn ngọt ăn rất mát và ngon miệng. Thay vì xào nấu đậu bắp, bạn có thể làm món đậu bắp trộn trứng cút vừa mát, không ngán ngấy lại ngon miệng và đủ dinh dưỡng.