Khỏi cần phải nghĩ trưa nay nấu món gì mang đi làm, chỉ cần một hộp cơm nắm như dưới đây là bạn đã no căng bụng rồi.

Nguyên liệu:

1 bát cơm

Một ít lá rau cần tây

30g cà rốt

50g dăm bông hoặc xúc xích

15ml dầu hào

15ml dầu oliu hoặc dầu ăn

Một ít vừng

Cách làm:

Lá rau cần tây rửa sạch thái nhỏ; dăm bông thái nhỏ; cà rốt bào sợi nhỏ. Cho dăm bông, cà rốt, rau cần tây vào bát cơm trộn đều. Đổ dầu oliu vào bát nhỏ,thêm dầu hào vào.

Cơm nắm làm kiểu Đài Loan mang đi làm ăn trưa thì đảm bảo sẽ khiến bao người ô a! - Ảnh 2.

Thêm vừng trắng vào bát xốt rồi khuấy đều sau đó để sang một bên. Trộn đều cơm rồi viên thành từng viên tròn nhỏ. Cho viên cơm vào khuôn.

Cơm nắm làm kiểu Đài Loan mang đi làm ăn trưa thì đảm bảo sẽ khiến bao người ô a! - Ảnh 3.

Nén chặt viên cơm rồi cho ra khay đã lót giấy nướng. Quét nước xốt lên hai mặt viên cơm. Làm nóng lò nướng đến 180 độ C, nướng trong khoảng 15 phút là được (bạn có thể chiên viên cơm bằng nồi chiên không dầu hoặc trên chảo chống dính).

Cơm nắm làm kiểu Đài Loan mang đi làm ăn trưa thì đảm bảo sẽ khiến bao người ô a! - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Từng viên cơm nắm ngon miệng đẹp mắt lại chế biến vô cùng dễ, thích hợp để mang đi làm dùng cho bữa trưa. Món cơm nắm có đủ cả rau lẫn thịt nên đảm bảo sẽ cung cấp đủ năng lượng cho buổi chiều làm việc.

Cơm nắm làm kiểu Đài Loan mang đi làm ăn trưa thì đảm bảo sẽ khiến bao người ô a! - Ảnh 5.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Afamily