hẳn không ít người đã từng nướng khoai lang bằng lò nướng, song bạn có biết rằng mình còn có thể nướng khoai bằng lò vi sóng cũng thơm ngon và nhanh không kém? bài viết xin hướng dẫn chi tiết cách nướng khoai bằng lò vi sóng và để bạn đọc cùng thực hiện.

Thời gian thực hiện món khoai nướng bằng lò vi sóng: 30 phút.

Nguyên liệu và dụng cụ làm khoai nướng

- Vài củ khoai lang

- Lò vi sóng (có chế độ nướng).

Cách làm khoai nướng bằng lò vi sóng

Bước 1: Chọn mua khoai lang củ vừa, mang về rửa sạch trước khi chế biến. Đặt khoai lên vỉ nướng rồi dùng nĩa đâm vào khoai để khoai chín nhanh và kỹ hơn, đồng thời cũng để khoai không bị nứt khi nướng.

Cách nướng khoai bằng lò vi sóng

Bước 2: Tiếp theo, cho vỉ khoai vào lò vi sóng, bật chế độ Nướng (Grill) trong thời gian 10 phút.

Cách nướng khoai bằng lò vi sóng

Bước 3: Sau khi hết thời gian, bạn mở cửa lò, lật khoai lại rồi nướng tiếp mặt dưới trong 10 phút.

Cách nướng khoai bằng lò vi sóng

Bước 4:

Khi nướng khoai bằng lò vi sóng, ta cần thêm một bước dùng vi sóng làm chín khoai. Sau khi nướng xong hai mặt khoai, bạn lấy khoai và vỉ nướng ra khỏi lò, cất vỉ nướng đi rồi gắp khoai cho lại vào trong lò.

- Vặn mức công suất Cao, chỉnh thời gian thêm 5 phút nữa, như vậy là món khoai lang nướng đã hoàn thành rồi.

Cách nướng khoai bằng lò vi sóng

Lưu ý: Nếu lò vi sóng của nhà bạn không có chế độ nướng, bạn có thể cho thẳng khoai sau khi sơ chế vào lò, chọn công suất cao, vặn thời gian từ 5-10 phút là khoai đã chín mềm, rất ngon và nhanh hơn cả cách luộc khoai thông thường.

Thành phẩm

Cách nướng khoai bằng lò vi sóng

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ cách nướng khoai bằng lò vi sóng, bạn vào bếp thực hiện nhé!. Ngoài khoai nướng, lò vi sóng còn nấu được nhiều món khác nữa. Hãy tiếp tục đón đọc các bài viết trên chúng tôi để khám phá thêm cách làm nhiều món ngon với lò vi sóng nhé.

Theo VnExpress