bình giữ nhiệt tốt là bình an toàn với sức khỏe và tương thích với nhu cầu của người dùng. nếu bạn đang tìm kiếm xem bình giữ nhiệt loại nào tốt, chúng tôi mách bạn vài thông tin nhé!

Chất liệu ruột bình - phần tiếp xúc với thực phẩm

Nó là yếu tố chính quyết định tính an toàn của bình giữ nhiệt với sức khỏe. Chất liệu nên chọn là inox (201 hoặc 304) và tốt nhất là inox 304.

Bình giữ nhiệt loại nào tốt?-1

Cấu tạo bình

Bình giữ nhiệt tốt thường có cấu tạo 2 - 3 lớp với lớp trong cùng là inox - ở giữa là lớp chân không cách nhiệt - lớp vỏ ngoài có thể bằng nhựa nhưng chất lượng sẽ không tốt bằng vỏ chất liệu kim loại (thường bằng inox cùng chất liệu lớp trong cùng hoặc bằng thép không gỉ).

Bình giữ nhiệt loại nào tốt?-2

Thiết kế nắp bình

Nhiều người không để ý đến cấu tạo phần nắp bình giữ nhiệt nhưng đây là yếu tố quan trọng không kém ảnh hưởng đến khả năng giữ nhiệt của bình.

- Bình giữ nhiệt tốt thường có 2 tầng nắp với nắp trong có gioăn silicone giúp miết chặt miệng bình, đảm bảo không để nhiệt thoát ra ngoài.

- Để đảm bảo độ kín, tránh rò rỉ nước trong bất kỳ tình huống nào (di chuyển, nghiêng, lắc...), nắp cần được thiết kế kiểu đóng ren xoắn ốc với miệng bình thay vì chỉ là nắp ấn đơn giản.

Bình giữ nhiệt loại nào tốt?-3

Các tiêu chí lựa chọn theo nhu cầu

Cần thiết là lựa chọn sản phẩm chất lượng tốt, nhưng bình giữ nhiệt tốt hay không còn tùy vào quan điểm cá nhân của người sử dụng, xem nó có tương thích nhất với nhu cầu sử dụng như mong muốn hay không.

Loại bình

- Bình giữ nhiệt nóng lạnh: Chuyên dùng tích trữ nước uống nóng/lạnh như cà phê, nước trái cây, sữa, trà... hoặc có thể tận dụng tích trữ 1 vài món ăn lỏng như cháo, soup... nhưng chất lượng sử dụng (như tính thuận tiện, tính an toàn) sẽ không đảm bảo được như trữ thức uống.

- Bình giữ nhiệt dùng đựng thực phẩm: Loại này chuyên dụng hơn cho mục đích tích trữ các món ăn, với thiết kế thường thấp hơn nhưng rộng hơn bình giữ nhiệt thông thường, miệng bình rộng và phần nắp thường có gắn kèm muỗng tiện với việc bảo quản thức ăn cho người đi làm hay bệnh nhân.

Bình giữ nhiệt loại nào tốt?-4

Kiểu dáng và màu sắc

Không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sử dụng nhưng nó giúp người dùng thể hiện phong cách, cá tính...

Chọn 1 chiếc bình với mẫu mã và màu sắc ưng ý, phù hợp với độ tuổi sẽ giúp bạn tự tin hơn khi dùng sản phẩm.

Bình giữ nhiệt loại nào tốt?-5

Dung tích và trọng lượng

Dung tích thường tỷ lệ thuận với trọng lượng, nhưng đa phần các bình giữ nhiệt tốt đều cầm khá nặng tay.

- Bình giữ nhiệt dùng cá nhân dung tích tối thiểu cần khoảng 300 ml, tương đương với nhu cầu nước uống trong 1 lần dùng của cơ thể người bình thường.

- Khi chơi thể thao hoặc dùng tích trữ thức uống cho nguyên ngày bạn sẽ cần các bình có dung tích lớn hơn từ 500 ml trở lên.

- Nếu để thuận tiện cho việc mang theo bên mình thì bình giữ nhiệt dung tích lớn nhất khoảng 750 ml là tối ưu.

Bình giữ nhiệt loại nào tốt?

Thời gian giữ nhiệt

Thông thường các bình giữ nhiệt sẽ có thời gian giữ nhiệt khoảng 8 - 24 tiếng, một số bình cao cấp có thể giữ nhiệt trên 24 tiếng hay thậm chí 48 tiếng.

- Nếu bạn có nhu cầu giữ nhiệt trong ngày để đi học, đi chơi, thám hiểm thì bình có khả năng giữ nhiệt từ 8 - 24 tiếng sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn.

- Nếu bạn là muốn dùng bình giữ nhiệt để đi chơi thể thao, tập gym thì bình có thể giữ nhiệt từ  6 - 8 tiếng sẽ là gợi ý dành cho bạn.

Bình giữ nhiệt loại nào tốt?

- Loại bình giữ nhiệt có phủ lớp silicone bên trong giúp tăng thời gian giữ nhiệt đến 48 tiếng nhưng lưu ý chỉ nên dùng với mức nhiệt 70 độ C. Loại này giá khá đắt.

Thương hiệu

Bạn nên kiểm tra và chọn mua bình giữ nhiệt có thương hiệu và nơi sản xuất rõ ràng để đảm bảo an toàn như Elmich, Lock&Lock, Thermos, Carlmann, Delites...

Xem thêm: Cách chọn bình giữ nhiệt an toàn, sử dụng bền lâu

Siêu thị chúng tôi

Theo VnExpress