rất nhiều gia đình sử dụng bếp hồng ngoại để nướng. cũng vì vậy, bề mặt bếp rất dễ bị thức ăn cháy khét bám chặt lên. không ít bà nội trợ vẫn còn băn khoăn làm sao để có thể làm làm sạch bếp hồng ngoại thật nhanh, dễ dàng nhưng lại không làm xước mặt kính. tham khảo bài viết sau để biết cách làm nhé!

Lưu ý: Bạn nên vệ sinh bếp sau khi nướng và phải để bếp nguội rồi mới tiến hành vệ sinh, nếu để quá lâu vết cháy cứng sẽ bám chặt lên mặt bếp và khó lau chùi hơn.

Dụng cụ và vật liệu cần thiết

- Baking soda (có thể mua ở các của hàng bán nguyên liệu làm bánh).

- Chanh.

- Nước rửa chén.

- Nước ấm, miếng bọt biển, khăn mềm, muỗng nhựa hoặc xẻng nhỏ chiên cơm.

Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng khăn mềm hoặc miếng bọt biển nhúng vào nước ấm hòa một ít nước rửa chén, lau nhẹ qua bề mặt bếp cho vết cháy mềm đi. Nhẹ nhàng chà sạch bụi bẩn, mảnh vụn thức ăn, mảng cháy dễ thấy bằng mắt thường.

Cách làm sạch vết cháy trên bề mặt bếp hồng ngoại dễ nhất

Bước 2: Khi vết cháy đã mềm bớt, bạn hãy cùng thìa nhựa hoặc xẻng chiên cơm để cạo lớp cháy đóng cục ở phía trên. Hãy chú ý làm từ từ và nhẹ nhàng để không gây xước mặt kính.

Cách làm sạch vết cháy trên bề mặt bếp hồng ngoại dễ nhất

Bước 3: Khi lớp cháy vón cục đã được cạo sạch, bạn đã sẵn sàng để chuyển sang bước tiếp theo. Trộn đều baking soda và nước trong bát nhỏ để được hỗn hợp sền sệt như kem đánh răng. Đổ hỗn hợp lên trên vết bẩn và để trong vòng 10 phút.

Với những vết bẩn cứng đầu hơn nữa thì có thể thay thành hỗn hợp nước chanh và baking soda để đạt hiệu quả cao hơn.

Xem thêm: Những lợi ích tuyệt vời của baking soda

Cách làm sạch vết cháy trên bề mặt bếp hồng ngoại dễ nhất

Bước 4: Cuối cùng bạn lau bề mặt bếp hồng ngoại bằng nước ấm, đến khi sạch các vết bẩn. 

Cách làm sạch vết cháy trên bề mặt bếp hồng ngoại dễ nhất

Xem thêm: Trong tháng 1/2018, đặt mua trước qua website chúng tôi bếp đôi hồng ngoại Sunhouse APB9902A để được giảm giá đến 49 %, click xem ngay.

Hi vọng với mẹo mà Điện máy XANH chia sẻ bạn sẽ không còn phải lo lắng khi nướng thức ăn trên bếp hồng ngoại nữa nhé! Chúc các bạn thành công!

Theo VnExpress