nấu cháo cho trẻ ăn dặm cần thiết phải sử dụng 1 chiếc nồi riêng, chất lượng tốt để đảm bảo an toàn và vệ sinh cho bé. vậy nên chọn mua nồi nào để nấu cháo cho em bé? tìm hiểu cùng chúng tôi nhé!

Chất liệu

Nồi dùng để nấu cháo cho bé cần chọn chất liệu tốt, an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm, độ bền cao.

- Nồi nhôm: Nên chọn loại hợp kim nhôm được xử lý oxy hóa mềm bề mặt, tạo lớp bảo vệ bề mặt giúp thức ăn an toàn khi tiếp xúc với kim loại, để tránh nhiễm chất độc hại vào thực phẩm ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe của các bé.

Xem thêm: Nồi nhôm được xử lý oxy hoá là gì?

- Nồi inox: Nên chọn inox chất lượng cao 304 để dùng cho các bé. Lưu ý khi dùng nồi inox cần nấu với lửa nhỏ vì dùng lửa lớn dễ gây cháy xém và xỉn màu thành nồi.

- Nồi sứ: Đặc biệt an toàn sức khỏe khi dùng đun nấu thực phẩm cho bé. Nồi bằng sứ nấu cũng khá ngon, giữ nhiệt tốt tiết kiệm gas hiệu quả. Tuy nhiên vì giữ nhiệt tốt nên nồi sứ nấu cháo nhanh sôi và dễ gây trào hơn các chất liệu nhôm hoặc inox, cần lưu ý khi dùng để tránh làm mất lượng vitamin B1 trong gạo.

Chọn mua nồi nào để nấu cháo cho em bé

Nên chọn nồi có độ dày tốt để tăng hiệu quả tích nhiệt, giúp cháo nhanh chín mềm, chín ngon cho bé dùng.

Nồi có phủ lớp chống dính giúp người dùng yên tâm không lo cháy khét nồi, khê cháo nhưng cần sử dụng thật cẩn trọng vì lớp chống dính hư hại thì không thực sự tốt cho sức khỏe các bé nếu dùng nó nấu cháo.

Kiểu dáng

Thường thì các kiểu nồi quánh sẽ tiện lợi hơn cho việc nấu cháo cho các bé ăn dặm. Tuy nhiên, chỉ cần nồi có tay cầm tiện lợi, có cách nhiệt càng tốt là có thể dùng để nấu cháo cho các bé rất tốt. Mách nhỏ, các nồi có thành cao sẽ giảm tình trạng sôi trào khi đun cháo nhé!

Thiết kế nắp nồi nên thật kín để bảo toàn tốt lượng dưỡng chất có trong gạo, có lỗ thoát khí chống trào, tốt nhất nên là chất liệu thủy tinh để tiện quan sát quá trình đun nấu.

Nồi quánh nắp kiếng tiện dụng nấu cháo cho bé
Nồi quánh nắp kiếng tiện dụng nấu cháo cho bé

Dung tích

Tùy vào lượng cháo muốn đun nấu cho bé mà chọn dung tích nồi. Nếu chỉ nấu cho từng bữa thì chọn nồi nhỏ, nấu dùng nguyên ngày có thể chọn nồi lớn hơn. Nhưng thông thường nồi có dung tích khoảng 0.7 - 1.2 lít là đủ dùng cho nhu cầu của các bé.

Dung tích nồi khoảng 0.7 - 1.2 lít, thành nồi cao là phù hợp với nhu cầu sử dụng của các bé
Dung tích nồi khoảng 0.7 - 1.2 lít, thành nồi cao là phù hợp với nhu cầu sử dụng của các bé

Thương hiệu

Thương hiệu cũng góp phần quan trọng vào chất lượng của sản phẩm. Vì thế chọn nồi nấu cháo cho bé bạn đừng bỏ qua yếu tố cần thiết này.

Đa phần các thương hiệu nồi có tên tuổi đều có nồi nấu dung tích nhỏ cho người tiêu dùng lựa chọn.

- Nồi nhôm có nồi của Sunhouse, Supor, Happycook, Elmich...

- Nồi inox có các thương hiệu Fivestar, Sunhouse, Goldsun, Happycook, Elmich...

Một số thương hiệu nồi chất lượng tốt
Một số thương hiệu nồi chất lượng tốt

Tham khảo 1 số mẫu mã tốt của các thương hiệu uy tín có thể chọn dùng làm nồi nấu cháo cho em bé: 

Nồi nấu cháo cho bé xem ra cần lựa chọn kỹ lưỡng hơn so với nồi nấu của gia đình, vì sức khỏe và sức đề kháng của bé còn non yếu, sẽ thật không tốt nếu dùng phải nồi nấu kém chất lượng đun nấu thức ăn cho các bé.

Siêu thị chúng tôi

Theo VnExpress