rã đông là công việc đầu tiên khi muốn chế biến món ăn, có rất nhiều cách rã đông từ truyền thống như ngâm nước, hấp, hâm nóng hay hiện đại hơn ta có thể rã đông bằng lò vi sóng. dưới dây là hướng dẫn cụ thể để bạn có thể rã đông nhanh chóng thực phẩm mà không làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

Hướng dẫn rã đông từ lò vi sóng
Hướng dẫn rã đông từ lò vi sóng
Hướng dẫn rã đông từ lò vi sóng
Hướng dẫn rã đông từ lò vi sóng
Hướng dẫn rã đông từ lò vi sóng

Bài viết sử dụng Lò vi sóng Sharp R-G221VN-W

Sau đây là bảng tham khảo công suất và thời gian để rã đông thực phẩm:

Thực đơn Khối lượng Thời gian Mức nhiệt – Công suất (CS)

Thịt nguyên miếng, Đùi gà

Thịt nguyên miếng, đùi gà
0.2-0.8 kg 5-10 phút CS Trung bình 50%

Thịt xay nhuyễn

Thịt xay nhuyễn
0.2-0.8 kg 5-10 phút CS Trung bình 50%

Rau củ

Rau củ
0.2-1 kg 5-10 phút CS Trung bình thấp 30%
Cá
0.2-1 kg 5-10 phút CS Trung bình thấp 30%

Lưu ý khi rã đông

Thịt sườn và thịt đùi cần sắp lại thành một lớp thẳng hàng để rã đông.

Thịt băm cần sắp xếp thành miếng mỏng để rã đông.

Sau khi lật thức ăn lên cần phải che chắn những chổ đã rã đông bằng những miếng giấy nhôm nhỏ và phẳng.

Đùi gà cần phải chế biến ngay sau khi rã đông.

Nếu không dùng hết thức ăn sau khi rã đông, phải nấu thức ăn và giữ trong tủ lạnh, có thể bảo quản từ 1-2 ngày.

Theo VnExpress