lò vi sóng giúp bạn chế biến và hâm nóng được rất nhiều loại thức ăn. tuy nhiên, có một vài thực phẩm mà bạn không nên sử dụng với lò vi sóng vì nó sẽ gây nguy hiểm. dưới đây là những ví dụ tiêu biểu.
lò vi sóng đem lại rất nhiều tiện ích trong công việc nội trợ cho chị em phụ nữ hiện nay. nhưng đi kèm với các tiện ích là vấn đề về an toàn, điều làm cho nhiều người cảm thấy ái ngại khi sử dụng sản phẩm này. vậy những điều gì bạn cần chú ý khi sử dụng lò vi sóng? tìm hiểu nhé!
lò vi sóng có rất nhiều chức năng như hâm nóng thức ăn, rã đông thực phẩm, ít thao tác, tiết kiệm thời gian cho công việc nội trợ… và để tận dụng hết những tính năng của lò vi sóng, bạn cần chú ý đến những điều dưới đây.
rã đông là công việc đầu tiên khi muốn chế biến món ăn, có rất nhiều cách rã đông từ truyền thống như ngâm nước, hấp, hâm nóng hay hiện đại hơn ta có thể rã đông bằng lò vi sóng. dưới dây là hướng dẫn cụ thể để bạn có thể rã đông nhanh chóng thực phẩm mà không làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
có thể bạn thừa biết, ngoài chức năng nấu nướng, rã đông và hâm nóng, chiếc lò vi sóng còn ẩn chứa nhiều chức năng mà bạn chưa biết như nấu cơm, tẩy vết bẩn, vết ố trên quần áo hay ủ men bột mì … hãy cùng chúng tôi khám phá những mẹo vặt không tưởng mà bạn có thể áp dụng ngay trong cuộc sống của mình.