bình thủy điện toshiba luôn được khách hàng lựa chọn vì chất lượng tốt và đa chức năng. bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng cách chức năng của bình thủy điện toshiba dòng plk-45.

Hướng dẫn sử dụng cho các model: PLK-45SF, PLK-45SE, PLK-45SD.

Cách nhận biết model bình thủy điện Toshiba nhà bạn

Để biết bình thủy điện Toshiba nhà bạn thuộc model nào, cách nhanh nhất là xem trên thân bình, sẽ có 1 con tem, trên tem sẽ có tên model bình.

Hướng dẫn sử dụng bình thủy điện Toshiba dòng PLK-45

Rót nước nóng

Để rót nước nóng bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào nút Unlock (có hình cái ổ khóa).

Bước 2: Nhấn nút PUMP để rót nước lượng nhiều hoặc nút SOFT để rót nước với lượng ít, dùng khi pha trà hay cà phê...

Bình thủy điện sẽ tự khóa bảng điều khiển sau 2 phút không rót nước.

Hướng dẫn sử dụng bình thủy điện Toshiba dòng PLK-45

Đun sôi lại nước

Bình thủy điện Toshiba có chế độ đun sôi lại nước khi bạn cần nước nóng để sử dụng. Để đun sôi lại nước bạn nhấn 1 lần vào nút REBOIL/TIMER trên bảng điều khiển. Đèn báo Boil sẽ sáng lên báo hiệu quá trình đun sôi nước bắt đầu.

Hướng dẫn sử dụng bình thủy điện Toshiba dòng PLK-45

Giữ ấm nước

Bình thủy điện Toshiba có thể giữ ấm được ở các mức nhiệt độ 60, 85 và 98 độ C. Khi nước đã được đun sôi bình sẽ chuyển sang chế độ giữ ấm. Để chọn nhiệt độ giữ ấm cho bình bạn nhấn vào nút TEMP/CLEAN. Mỗi lần nhấn trên màn hình điều khiển sẽ xuất hiện hình tam giác màu đen ở trên nhiệt độ được chọn.

Hướng dẫn sử dụng bình thủy điện Toshiba

Chế độ khử Clo trong nước

Chức năng này giúp khử mùi clo trong nước máy, giúp bạn có nguồn nước tinh khiết để sử dụng. Để khử Clo trong nước bạn nhấn vào nút REBOIL/TIMER 2 lần nếu bình đang ở chế độ giữ ấm. Còn nếu bạn đang đun sôi nước thì chỉ cần nhấn nút REBOIL/TIMER 1 lần.

Khi bạn kích hoạt tính năng này, ở bảng điều khiển bên dưới chữ Reduce Chlorine sẽ có biểu tượng hình tam giác màu đen xuất hiện.

Hướng dẫn sử dụng bình thủy điện Toshiba

Chế độ tiết kiệm điện

Chế độ tiết kiệm điện (Saving Mode), chỉ được sử dụng khi bình đang giữ ấm ở nhiệt độ 98 và 85 độ C. Ở nhiệt độ 60 độ C thì chế độ này không hoạt động được. Với chế độ này khi môi trường ánh sáng xung quanh tối, nhiệt độ sẽ tự động điều chỉnh về mức nhiệt độ giữ ấm 60 C để tiết kiệm điện năng, và nhiệt độ bình thủy điện sẽ tự động sôi trở lại nhiệt độ ban đầu khi ánh sáng bình thường.

Để sử dụng chế độ tiết kiệm điện bạn chỉ cần nhấn  nút Saving Mode trên bảng điều khiển. Để kết thúc chế độ tiết kiệm điện bạn cũng nhấn nút Saving Mode thêm lần nữa.

Hướng dẫn sử dụng bình thủy điện Toshiba

Hẹn giờ đun sôi lại nước

Bình thủy điện Toshiba dòng PLK-45 có chế độ hẹn giờ đun sôi lại nước. Thích hợp sử dụng khi bạn đi ra ngoài trong 1 thời gian ngắn, không có nhu cầu sử dụng bình. Khi bình ở chế độ  giữ ấm 85 hoặc 90 độ C mới có thể hẹn giờ đun sôi lại nước. Nếu đang ở chế độ giữ ấm 60 độ C thì không áp dụng được chức năng này.

Để sử dụng chức năng hẹn giờ đun sôi lại nước bạn chỉ cần nhấn vào nút Reboil/Timer 2 lần. Khi chọn chế độ hẹn giờ, nhiệt độ bình sẽ chuyển từ 98 độ C hoặc 85 độ C về nhiệt độ giữ ấm 60 độ C, nước trong bình sẽ sôi trở lại và trở về nhiệt độ cài đặt ban đầu sau 6 giờ.

Hướng dẫn sử dụng bình thủy điện Toshiba

Chế độ làm sạch cặn

Sau khoảng 1 - 2 tháng sử dụng bạn nên vệ sinh bình thủy điện. Bình thủy điện Toshiba có chế độ làm sạch cặn. Để làm sạch cặn bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn cho 50 g axit citric (mua ở chợ) vào trong bình, đổ nước qua mực cao nhất. 

Bước 2: Bạn nhấn nút TEMP/CLEAN chọn chế độ Clean, trên màn hình hiển thị sẽ có hình tam giác màu đen cạnh chữ CLEAN. 

Thời gian làm sạch cặn khoảng 90 phút. Sau đó, bạn đổ nước đi, rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.

Hướng dẫn sử dụng bình thủy điện Toshiba
Theo VnExpress