Có những kiểu áo khoác sang xịn ngút ngàn nhưng vào ngày mưa gió lại trở nên vô dụng.

Mùa Hè còn đỡ, chứ bắt đầu sang mùa lạnh với những ngày gió mùa hanh hao mà mưa gió não nề thì thực sự là lo ngại. Những ngày lạnh bạn vừa phải mặc đủ áo để giữ ấm vừa lo "đấu trọi" lại những ngay mưa gió ẩm ướt, lớp nọ lớp kia dính nước thì cả ngày đi làm trong trạng thái khó chịu. Vậy nên những ngày mưa gió như thế này, các chị em cần tránh một vài kiểu áo khoác ngoài nếu không muốn cả set đồ ướt nhẹp.

Tránh mặc áo khoác vải dạ/ nỉ

Nên mặc áo trench coat kaki

Chất vải dạ hay nỉ đều rất kị với trời mưa gió, chưa kể ngay cả khi đến văn phòng thì nguyên cả ngày phơi phong chưa chắc chiếc áo của bạn đã khô. Vậy nên những ngày mưa gió thế này, áo dạ chính là kiểu áo cần tránh đầu tiên.

Những ngày ảnh hưởng mưa gió bão bùng, kiểu  - Ảnh 1.

Thay vì áo vải dạ, những thiết kế trench coat với chất vải kaki cứng cáp đứng dáng lại hữu ích hơn trong ngày mưa gió. Hiệu ứng thời thượng, thanh lịch của dáng áo này thì khỏi bàn, cộng thêm chất vài nhanh khô, mưa gió có ướt át chút thì cũng không hề hấn gì mấy, nên nàng cứ yên tâm mà diện trench coat đi làm những ngày này.

Tránh mặc áo khoác len/nỉ như cardigan, áo vải tweed...

Nên mặc áo gió

Tất cả những chất liệu như len, nỉ... đều không thích hợp để mặc ngày mưa gió. Nhất là áo cardigan hay áo vải tweed thì càng không nên, nếu bị ướt là bạn sẽ ướt từ ngoài vào đến trong bởi chất liệu này rất ngấn nước. Áo tweed điệu đà, sang chảnh là thế nhưng vào ngày mưa gió thì sẽ cực kỳ ẩm ướt khó chịu.

Những ngày ảnh hưởng mưa gió bão bùng, kiểu  - Ảnh 2.

Thay vào đó bạn nên mặc những kiểu áo khoác gió đơn giản, năng động mà vẫn tránh nước ngấm vào người. Những kiểu áo vải dù tránh nước, áo bomber... sẽ là lựa chon tối ưu và an toàn hơn cho bạn.

Những ngày ảnh hưởng mưa gió bão bùng, kiểu  - Ảnh 3.

Tránh mặc áo khoác da, đặc biệt là da lộn

Có thể mặc áo khoác denim/ áo bomber

Chất liệu da, da lộn sang xịn chất chơi thật đấy nhưng vào những ngày mưa gió thì sẽ trở thành món đồ vô dụng. Chưa kể chất kiệu da sẽ rất dễ bị hỏng nếu bị ngấm nước mà không được làm khô kịp. Chính bởi chất liệu sang trọng mà áo khoác da luôn "đắt tiền" hơn các kiểu áo khoác khác nên đừng tự phá hủy chiếc chỉ trong vài lần mặc ra ngoài ngày mưa gió.

Những ngày ảnh hưởng mưa gió bão bùng, kiểu  - Ảnh 4.

Nhưng chiếc áo kiểu bomber vải gió, áo denim có ướt thì cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều đến chất liệu và phom dáng, nên bạn có thể mặc vào những ngày mưa gió mà chẳng bận tâm điều gì. Cộng thêm ưu điểm nhanh khô nên dù sáng có mưa gió thì cuối ngày bạn vẫn có một chiếc áo khô cong để về nhà.

Những ngày ảnh hưởng mưa gió bão bùng, kiểu  - Ảnh 5.

Tránh áo khoác dáng dài

Nên chọn áo dáng lửng, ngắn gọn gàng

Càng là những kiểu áo dáng dài lại càng vướng víu trong những ngày mưa gió. Áo khoác dáng dài thời trang phong cách thật đấy nhưng nó lại khiến bạn dễ bị dính nước mưa, chưa kể đi đường nước bẩn còn bắn tùm lum lên áo.

Những ngày ảnh hưởng mưa gió bão bùng, kiểu  - Ảnh 6.

Một kiểu áo khoác dáng lửng, ngắn hữu hiệu nhất lúc này. Thiết kế gọn gàng với chiều dài vừa đủ thuận tiện cho việc di chuyển và tránh mưa, nên dù mưa to đến mấy thì bạn cũng hạn chế tối đa nước mưa vấy bẩn lên quần áo.

Theo Afamily