lạp xưởng là một trong số những món ăn đặc biệt trong dịp tết cổ truyền của người việt nam. thế nhưng, nếu bạn đã ngán lạp xưởng bằng thịt heo, chúng tôi sẽ mách bạn một món lạp xưởng làm từ thịt bò vô cùng thơm ngon.

Nguyên liệu làm lạp xưởng thịt bò

- 500 g thịt bò

- 1 túi ruột heo khô

- 1 muỗng canh dầu hào

- 1 muỗng cà phê đường cát trắng

- 1.5 muỗng cà phê muối

- Một ít tiêu, bột củ hành, bột nhục đậu khấu, hạt nêm

- 1 muỗng canh rượu trắng

- 50 ml nước

- 1 muỗng canh bột mì  

lạp xưởng thịt bò

Bước 1Để món lạp xưởng bò được ngon, bạn nên chọn mua thịt bò có một chút ít thịt mỡ sau đó mang về rửa sạch, để ráo. Tiếp theo, bạn băm nhỏ thịt bò và trộn đều với đầy đủ các loại gia vị: đường, muối, một ít tiêu, bột củ hành, bột nhục đậu khẩu, hạt nêm, rượu trắng, nước và bột mì.

Băm nhỏ thịt bò và trộn đều với gia vị

Bước 2: Với ruột heo, bạn dùng rượu trắng rửa sạch rồi nhồi thịt đã trộn đều gia vị vào trong. Để lạp xưởng trông được đẹp hơn, bạn nên dồn đều tay, cẩn thận để tránh tình trạng khúc to khúc nhỏ nhé.

Nhồi thịt vào ruột heo thật khéo để lạp xưởng được đẹp hơn

Bước 3: Tiếp theo, bạn dùng dây chỉ sạch buộc lạp xưởng thành nhiều đoạn và dùng tăm xiên nhẹ để lạp xưởng được thoáng khí.

Dùng dây chỉ buộc chia lạp xưởng thành nhiều khúc

Bước 4: Cuối cùng, cho lạp xưởng vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 175 độ C. Nhớ bọc giấy bạc bên ngoài và nướng lạp xưởng trong vòng khoảng 25 phút là có thể sử dụng được.

Bọc giấy bạc và nướng lạp xưởng trong vòng 25 phút

Bạn có thể bảo quản lạp xưởng trong tủ lạnh để ăn dần trong những ngày Tết. Nhớ là làm nóng lại lạp xưởng trước khi sử dụng nhé.

Với các bước làm vô cùng đơn giản trên đây, hy vọng bạn sẽ làm được những phần lạp xưởng bò thật ngon cho gia đình để dịp Tết này, mâm cơm nhà bạn sẽ có thêm hương vị mới thật thú vị và đậm đà nhé!

Theo VnExpress