Mẹo Vặt Hay - Các mẹo vặt hay trong cuộc sống - meovathay.vn

thứ sáu, 09/06/2023

an toàn thực phẩm

 • Một số mẹo nhỏ giúp nhận biết thực phẩm ngon và an toàn

  Một số mẹo nhỏ giúp nhận biết thực phẩm ngon và an toàn

  Đời sống - 22:23 | 13/01
  ngày nay, trên thị trường có vô vàn các loại lương thực thực phẩm. mỗi khi đi chợ, đi siêu thị chọn đồ, chúng ta sẽ phân vân và loay hoay không biết nên chọn loại nào. vậy làm sao để có thể chọn được thực phẩm ngon, sạch sẽ và an toàn? hay cùng tham khảo 1 số mẹo vặt dưới đây nhé!
 • 8 lời khuyên giúp bạn tránh “nạp” độc tố vào cơ thể

  8 lời khuyên giúp bạn tránh “nạp” độc tố vào cơ thể

  Đời sống - 22:23 | 13/01
  trong thói quen sinh hoạt hằng ngày, bạn có biết rằng mình đã vô tình “nạp” rất nhiều độc tố vào cơ thể, khiến các cơ quan như gan, thận, phổi... phải làm việc vất vả để bài tiết và đào thải độc tố. vậy làm thế nào để giảm lượng chất độc trong cơ thể? bạn hãy tham khảo 8 lời khuyên hữu ích sau:
 • Ngộ độc thực phẩm - chớ có đùa

  Ngộ độc thực phẩm - chớ có đùa

  Đời sống - 22:22 | 13/01
  ngộ độc thực phẩm hiện nay rất phổ biến. tình trạng này thường xảy ra ở những bếp ăn tập thể, các nhà trẻ, trường học, nhà hàng. ngộ độc thực phẩm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể xác lẫn tinh thần. có những trường hợp ngộ độc nhẹ gây nôn mửa, một số trường hợp phải cấp cứu và thậm chí nạn nhân bị tử vong. vậy đâu là nguyên nhân và cách phòng tránh?
 • 22 món ăn kiêng kỵ nhau (Phần 1)

  22 món ăn kiêng kỵ nhau (Phần 1)

  Đời sống - 22:19 | 13/01
  để có được một bữa ăn ngon ngoài việc lựa chọn được thực phẩm tươi ngon bạn còn phải chú ý đến thành dưỡng chất là một điều không thể coi nhẹ. một số loại thực phẩm kỵ nhau mà nhiều người chúng ta không để ý đến sẽ vô tình làm hại sức khỏe gia đình bạn. hậu quả của việc này đôi khi chỉ là làm cho chất dinh dưỡng bị mất đi, nhưng đôi khi nó lại làm cho cơ thể gặp những vấn đề nặng hơn như bị rối loạn tiêu hóa hay trúng độc. vậy làm sao để biết được những thực phẩm nào kỵ nhau??? bài viết “22 món ăn kiêng kỵ nhau” sẽ giúp mang đến cho bạn điều đó.