Muốn làm sạch dâu tây, cứu nồi cơm bị nhão, xua đuổi côn trùng trong nhà không dùng thuốc xịt độc hại... những chuyện này chỉ là "con muỗi" nếu bạn biết mẹo vặt sau đây.
Trứng luộc thành công là khi bóc vỏ không sứt sẹo còn nguyên vẹn, lòng đỏ có độ chín như ý. Thế mà hầu hết chúng ta vẫn mắc nhiều sai lầm khi luộc trứng đấy!
Bạn đã thử các cách từ giữ râu bắp, luộc ít nước, cho muối, đường nhưng vẫn không luộc ra bắp ngô hoàn hảo, mọng nước và giữ nguyên vị ngọt thì hãy cùng bài viết khám phá bắp ngô biến đổi thế nào khi gặp nhiệt độ, từ đó quan sát và tìm ra cách luộc ngô thật ngon nhé!
Hành và tỏi là nhóm gia vị thiếu đi là mất ngon của món ăn. Việc kết hợp hành tỏi trong nấu ăn hằng ngày không chỉ tăng hương vị mà còn tốt cho sức khỏe. Hơi thở đượm mùi hành tỏi sau khi ăn cũng đừng lo vì có ngay cách cứu nguy hơi thở đây.
Hạt tiêu thuộc nhóm gia vị quan trọng trong bếp. Nhưng tiêu không tạo vị cho món ăn như mắm muối, đường mà tiêu tạo hương vị, vị cay ấm và thơm. Nêm tiêu vào món ăn mà không thấy thơm hay ăn vào thấy cay ấm là do chúng ta dùng tiêu sai thời điểm, sai cách thức đấy!
Giấm trên thị trường có rất nhiều loại. Liệu bạn có tự hỏi loại nào sẽ dành riêng cho món salad, món nướng, làm bánh, hay mua với công dụng tẩy rửa không?
Nêm gia vị làm sao để làm cho món ăn ngon hơn là mối quan tâm của những người vào bếp. Nêm gia vị cũng cần đủ lượng, đúng thời điểm để không đầu độc cơ thể. Vậy nêm thế nào là tốt nhất?